ตำแหน่งของคุณ Home กองทุน

รีวิวเกม Black Desert Mobile เกมน้ำดีที่คอ Action MMORPG ไม่ควรพลาดเว็บ แทง บอล แจก เครดิต ฟรี

เว็บ แทง บอล แจก เครดิต ฟรี

รีวิวเกม Black Desert Mobile เกมน้ำดีที่คอ Action MMORPG ไม่ควรพลาดเว็บ แทง บอล แจก เครดิต ฟรี

Black Desert Mobile คือเกมภาคแยกของสุดยอด MMORPG บน PC อย่าง Black Desert แห่งค่าย Pearl Abyss ที่ล่าสุดตัวเกมก็ได้ทำการเปิดให้บริการไปแล้วเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เองบน Google Play Store และ App Store ของเกาหลี ซึ่งในตอนแรกผู้เล่นนอกประเทศอย่างเราๆ จำเป็นต้องมุดเพื่อเข้าไปเล่นตัวเกม แต่ในล่าสุดทางค่ายก็ยอมปล่อยให้เราได้เข้าไปเล่นแบบตรงๆ ไม่ต้องมุดได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องมุดเข้ามาแต่อย่างใด ยกเว้นตอนดาวน์โหลดตัวเกมที่จำเป็นต้องมุดอยู่ อย่างไรก็ตาม บทความนี้จะขอรีวิวเกม Black Desert Mobile แบบสดๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน

เกี่ยวกับตัวเกม

Black Desert Mobile เป็นเกมแนว Action MMORPG บนมือถือ ตัวเกมมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร ซึ่งต่อให้ตัวละครของเราจะเป็นล็อคเพศตามอาชีพ แต่ด้วยระบบสร้างตัวละครที่หลากหลาย ทำให้ลักษณะของตัวละคร หน้าตาต่างๆ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน จนดูไม่ออกเลยว่าเป็นอาชีพเดียวกัน

โดยภายในเกมเราสามารถเลือกสายอาชีพที่เราอยากเล่นได้อย่างอิสระ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 5 สายอาชีพด้วยกัน อันได้แก่

Warrior จอมดาบหนุ่มเก่งรุกและรับ ตัวชนของทีม

Ranger นักธนูสาว รวดเร็ว ปราดเปรียว สายล่าระยะไกล

Giant ยักษ์ใหญ่ทรงพลัง ฟาดขวานไม่ยั้ง พวกบ้าพลังไม่ควรพลาด

Witch จอมเวทย์สาวสุดสวย แข็งแกร่งเวทธาตุ โจมตีเป็นวงกว้าง

Valkyrie ขุนพลสาวสุดเกร่ง ซัพก็ดี สู้ก็โหด

การควบคุมของเกมเกมนี้จะเหมือนกับ Action MMORPG ทั่วๆ ไป คือเน้นระบบ Auto ทั้งการวิ่งเควส และสู้เป็นหลัก โดย AI ภายในเกมค่อนข้างที่ฉลาดพอสมควร และเราสามารถแซมสกิลไปมาได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ตัวเกมค่อนข้างมีการออกแบบอินเตอร์เฟสที่แปลกใหม่ ซึ่งหากใครที่เล่นเกม Action MMORPG มาตลอดอาจจะงงๆ ในช่วงต้น แต่ช่วงหลังๆ เราจะรู้สึกชอบมันเป็นอย่างมาก เพราะอินเตอร์เฟสของมันถูกออกแบบมาเพื่อเล่นเกมรูปแบบนี้บนมือถืออย่างแท้จริง

ยิ่งในตอนต่อสู้ ตัวเกมจะทำการปรับมุมกล้อง ให้ผสานไปกับท่าต่อสู้ของเรา บวกกับเอฟเฟคและเสียงเพลงที่ตื่นเต้น ทำให้เราสามารถเข้าถึงอารมณ์ของความเป็น Action ของตัวเกมได้อย่างเต็มอารมณ์ นอกจากนี้ระบบสกิลของตัวเกมยังค่อนข้างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร คือเราสามารถคอมโบสกิลในสกิลเดียวได้ผ่านการกดรัวๆ ซึ่งจะเป็นการโจมตีแบบต่อเนื่อง บวกไปกับเกจมานาที่รีกับมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ตัวเกมสามารถดึงจุดเด่นของความเป็น Action ที่ยอดเยี่ยมออกมาได้อย่างไม่ธรรมดาทีเดียว

สำหรับด้านระบบการเล่นต่างๆ ตัวเกมค่อนข้างมีระบบการเล่นที่หลากหลาย มีทั้งมินิเกมง่ายๆ อย่างการตกปลา ตัดต้นไม้ เก็บสมุนไพร มีสัตว์ให้เลี้ยง มีสัตว์ขี่ให้จบ มีระบบอัพเกรดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ สัตว์เลี้ยงสัตว์ขี่ ผู้ช่วย จนไปถึงสกิล ที่เราต้องหาคัมภีย์เมื่อมาเพิ่มค่าประสบการณ์ของสกิลที่เราต้องการ เป็นต้น นอกจากนี้ทางด้านความเป็น MMORPG ตัวเกมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยตัวเกมมีโลกค่อนข้างกว้าง มีระบบ Co-op ทั้งปาร์ตี้ กิลด์ และ PVP ค่อนข้างสมบูรณ์ มีดันเจี้ยนส่วนตัวให้เข้า และมีการต่อสู้กับบอสที่ต้องใช้ฝีมือเป็นหลักอีกด้วย

และที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยก็คือ กราฟฟิกของตัวเกม ที่ต่อให้ปรับต่ำยังไง ตัวเกมก็ยังคงสามารถปล่อยความงดงามออกมาได้อย่างไม่มีตกหล่น และถ้ายิ่งปรับละเอียด ความงดงามของมันก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเกมบน PC ยุคใหม่ๆ ในตอนนี้เลย นี่จึงเป็นการการันตีได้ว่า Black Desert Mobile เป็นเกมที่มีทั้งภาพ เสียง และระบบการเล่นที่สมบูรณ์เป็นอย่างมาก

สุดขีดของเกม Action MMORPG ที่ดีที่สุดแห่งปี 2018

ผมไม่อาจปฎิเสธได้ว่า Black Desert Mobile คือสุดยอดเกมที่ดีที่สุดแห่งปี 2018 นี้ เพราะด้วยความสมบูรณ์ของระบบการเล่น ไปจนถึงกราฟฟิกที่สวยงามสมบูรณ์แบบ ซึ่งถูกจัดแต่งมาอย่างดีจนผู้เล่นอย่างเราๆ สามารถรับรู้อารมณ์ได้เลยว่ามันเป็นเกมที่ทำดีจนถึงสุดขีดของแพลตฟอร์มมือถือแล้ว และเชื่อว่าในปีนี้เองคงหาเกมไหนมาเทียบด้วยยากอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามด้วยระบบการเล่นที่เยอะ และหลากหลาย ทำให้เกมเมอร์อย่างเราๆ ที่ไม่ถนัดภาษาเกาหลี อาจรู้สึกเหนื่อยและลำบากเสียหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าเกมนี้คุ้มกับความเหนื่อยที่คุณแลกไปอย่างแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Black Desert Mobile

ลิงก์ดาวน์โหลด

 

อ่านข่าวเกม Black Desert Mobile คลิกที่นี่

เว็บ แทง บอล แจก เครดิต ฟรี รีวิวเกม Black Desert Mobile เกมน้ำดีที่คอ Action MMORPG ไม่ควรพลาด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม