ตำแหน่งของคุณ Home 未分类

5 เกมเก็บเวล MMORPG บน PC น่าเล่นปี 2021เก็บ อยู่ ใน หัวใจ

เก็บ อยู่ ใน หัวใจ

5 เกมเก็บเวล MMORPG บน PC น่าเล่นปี 2021เก็บ อยู่ ใน หัวใจ

ปัจจุบันกระแสเกมมือถือมาแรงเบียดเกม PC ไปแทบตามไม่ติดแต่ในปี 2021 นี้เรียกว่ากระแสเกมออนไลน์บน PC ก็เริ่มดีขึ้นมาเรื่อย ๆ มีการเปิดตัวเกมใหม่ที่สร้างความฮือฮาเป็นที่น่าจับตามอง วันนี้เรามาพร้อมกับ 5 เกมเก็บเวล MMORPG บน PC น่าเล่นในปี 2021 นี้ ซึ่งจะยกมาเฉพาะเกมที่เปิดให้บริการแล้ว ให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองเล่นกัน

เกมเก็บเวล คือเกมที่เน้นเล่นระยะยาว ใช้เวลาในการเล่น ไม่สามารถเล่นจบภายในเวลาสั้น ๆ ระบบเลเวลมีผลต่อค่าสเตตัส การปลดล็อคสกิล ต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เกมประเภทเก็บเวลมักมาในสไตล์ MMORPG ซะเป็นส่วนใหญ่ เน้นเล่นกันเป็นกลุ่มแก๊ง ช่วยกันเก็บเวล เป็นคอมมูนิตี้ เพิ่มแรงจูงใจในการเล่น แข่งกันเก็บเวลอะไรประมาณนี้ แต่ประเภทอื่นก็มีเหมือนกันนะ ประปรายกันไป

เกมเก็บเวลน่าเล่นมาแรงปี 2021

ชื่อเกม : Final Fantasy XIV

ปีที่เปิดให้บริการ : 30 กันยายน 2010

ประเภท : Buy to play + จ่ายรายเดือน

ภาษา : อังกฤษ

Website : https://www.finalfantasyxiv.com/

แพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการ : PC, Steam, PS4 และ MAC

แนะนำสั้น ๆ : เกมออนไลน์เก็บเวล MMORPG จากค่าย Square Enix ติดท็อปเกมน่าเล่นมาตลอด เล่าเรื่องราวการประทุใหม่ของสงครามในตำนาน มีความต่อเนื่องไปตามภาค, มี 8 เผ่า 8 คลาสหลัก สามารถเปลี่ยนคลาสในเกมได้ถึง 29 คลาส, มีระบบเควสหลัก, ย่อย, รายวันให้เลือกเล่น, ดันเจี้ยนให้ตะลุย สามารถตะลุยเดี่ยวได้ ไม่จำเป็นต้องมีปาร์ตี้, มีระบบสกิลให้ท้าทายทำคอมโบ, มีคลาสสามารถคราฟท์ของในเกมได้, ชุดแฟชั่นสวย, ผู้เล่นใหม่อาจจะต้องใช้เวลาเล่นและความอดทนพอสมควร

อ่านข่าวเกม Final Fantasy XIV คลิกที่นี่


ชื่อเกม : New World

ปีที่เปิดให้บริการ : 28 กันยายน 2021

ประเภท : Buy to play

ภาษา : อังกฤษ

Website : https://www.newworld.com/en-us

แพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการ : PC, Steam

แนะนำสั้น ๆ : เกม MMORPG ที่กำลังเป็นที่จับตามอง พึ่งเปิดแบบสด ๆ ร้อน ๆ จากผู้พัฒนา Amazon Games ออกเดินทางผจญภัยในโลกใหม่ ไม่มีระบบอาชีพ มาพร้อมระบบเก็บเวลอาวุธ, คอมแบคสุดท้าทาย, การต่อสู้แบบแบ่งสี กิลด์ สงครามยึดเมือง, ไลฟ์สกิลแบบครอบคลุม, คราฟท์ไอเทม, ซื้อขายไอเทมตลาดกลาง, ระบบเทรดสิ่งของและอื่น ๆ มากมาย

อ่านข่าวเกม New World คลิกที่นี่


ชื่อเกม : Black Desert online

ปีที่เปิดให้บริการ : เดือนธันวาคม 2014 – ปัจจุบัน

ประเภท : Buy to play

ภาษา : ไทย (มีเซิร์ฟไทย)

Website : https://www.th.playblackdesert.com/

แพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการ : PC, Steam, Xbox One, PlayStation 4 และ Mobile

แนะนำสั้น ๆ : เกมออนไลน์เก็บเวล MMORPG จากค่าย Pearl Abyss มาพร้อมอาชีพ มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันออกไป มีการปล่อยอาชีพใหม่ออกมาเรื่อย ๆ, ระบบการต่อสู้ PVE, PVP และกิลด์วอร์, Free PK, ระบบไลฟ์สกิล, ระบบการตีบวกสุดท้าทายชวนหัวร้อน, งานภาพกราฟิกสวย คมชัด เลือกเล่นตามสไตล์ของตัวเอง, มีกิจกรรมให้ได้เล่นตลอดเวลา, เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่

อ่านข่าวเกม Black Desert Online คลิกที่นี่


ชื่อเกม : Astellia Royal

ปีที่เปิดให้บริการ : 11 มีนาคม 2021

ประเภท : Free to play

ภาษา : อังกฤษ

Website : https://www.astelliaroyal.com/

แพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการ : PC, Steam

แนะนำสั้น ๆ : เกมออนไลน์ MMORPG จากค่าย Studio 8 ที่นำเกม Astellia มาเปิดให้เล่นฟรี เล่าเรื่องราวในดวงดาวที่เต็มไปด้วยเทพเจ้าชั่วร้าย, มี 5 อาชีพหลักให้เล่น, เควสและเนื้อเรื่องตะลุยปลดล็อคได้อย่างอิสระ, สามารถอัญเชิญ Astell ที่มาพร้อมทักษะพิเศษที่เชี่ยวชาญในด้านที่ต่างกัน, การต่อสู้ทั้ง PVE, PVP, PK และ Duel Arena, ดันเจี้ยน, ฟาร์มตามหาอุปกรณ์นำมาอัปเกรด และอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาจากเวอร์ชั่นปกติ

อ่านข่าวเกม Astellia Royal คลิกที่นี่


ชื่อเกม : Phantasy Star Online 2: New Genesis

ปีที่เปิดให้บริการ : 4 กรกฎาคม 2012

ประเภท : Free to play

ภาษา : อังกฤษ/ญี่ปุ่น

Website : https://ngs.pso2.com/

แพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการ : XBOX ONE, Windows 10, STEAM และ EPIC GAMES STORE

แนะนำสั้น ๆ : เกม MMORPG เวอร์ชั่นอัปเกรด จากค่าย SEGA ครั้งใหญ่ในรอบ 8 ปีที่หลายคนรอคอย ยังคงมีกลิ่นอายเวอร์ชั่นดั้งเดิม ปรับเปลี่ยนระบบการเล่นใหม่, ขน 6 อาชีพมาให้เลือกเล่น, มาพร้อมภารกิจที่หลากหลายในโซนเมืองต่าง ๆ , ระบบไลฟ์สกิล สำรวจดินแดน ฟาร์มไอเทม หาวัตถุดิบทำอาหาร, สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตามเวลา, มอนสเตอร์ระดับสูง, ร้านค้าซื้อขายไอเทมและอื่น ๆ อีกมากมาย

อ่านข่าวเกม Phantasy Star Online 2 คลิกที่นี่


อนาคตเกมเก็บเวล

เกมเก็บเวลเป็นเกมเฉพาะกลุ่มเนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการเล่น ทุ่มเท บางเกมไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่สักเท่าไหร่เนื่องจากมีคอนเทนต์ที่หลากหลาย จำเป็นต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ ลองผิดลองถูก อาจจะต้องอาศัยคอมมูนิตี้เกมในการช่วยเหลือกัน บางเกมไม่สามารถเล่นได้ด้วยคนเดียว แต่ในปัจจุบันได้มีการเพิ่มความหลากหลายมากขึ้น สามารถเล่นได้คนเดียวแล้ว อนาคตน่าจะสามารถดึงดูดผู้เล่นใหม่ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเกม MMORPG คลิกที่นี่

เก็บ อยู่ ใน หัวใจ 5 เกมเก็บเวล MMORPG บน PC น่าเล่นปี 2021

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม