ตำแหน่งของคุณ Home ธุรกิจ

รีวิวเกม ASTA Online เมื่อมนุษย์ลุกขึ้นต่อต้านเทพเจ้าslotฝาก50รับ100ถอนไม่อั้น

slotฝาก50รับ100ถอนไม่อั้น

รีวิวเกม ASTA Online เมื่อมนุษย์ลุกขึ้นต่อต้านเทพเจ้าslotฝาก50รับ100ถอนไม่อั้น

นับเป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG ที่ปิดให้บริการไปแล้ว ทั้งในเซิร์ฟเวอร์จีน และเกาหลี แต่คนเกือบทั้งโลกยังไม่เคยได้สัมผัสสำหรับ Asta: The War of Tears & Winds เกมออนไลน์ที่ถูกขนานนามว่าเป็น World of Warcraft แห่งเอเชีย แต่จากข่าวล่าสุดทำเอาหลายคนแปลกใจไม่น้อย เมื่อทางค่าย Webzen ประกาศเป็นผู้ให้บริการเกม Asta: The War of Tears & Winds เซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ แต่ก็ไปไม่รอด ล่าสุด Move Games นำกลับมาเปิดให้บริการอีกรอบผ่านระบบ Steam

ASTA Online เป็นเกมแนว MMORPG เหนือจินตนาการอ้างอิงเรื่องราวตำนานความเชื่อของชาวเอเชียในโลกที่แบ่งออกเป็น 2 ทวีปใหญ่ เมื่อมนุษย์ลุกขึ้นต่อต้านเทพเจ้า แต่จบด้วยความฝ่ายแพ้ของเหล่ามนุษย์ ซึ่งในแต่ละทวีปต่างมีมนุษย์อาศัยอยู่หลายเผ่าพันธุ์แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย และขัดแย้งจนกลายเป็นสงคราม ตัวเกมขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง CryEngine 3 ออกแบบภาพกราฟฟิกเนรมิตรสภาพแวดล้อมภายในเกมได้สวยงาม การลงรายละเอียดยิบย่อยของสิ่งปลูกสร้างหรือวัตถุประกอบฉากได้อย่างยอดเยี่ยมให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมของชาวเอเชียอย่างแท้จริง แม้ว่าภาพกราฟฟิกจะงดงามแต่ยังเทียบเกม TERA ไม่ได้

สิ่งที่ดูเหมือนจะทำได้ดีคงจะเป็นเสียงพากษ์ของตัวละครหรือ NPC ที่มีความน่ารักแฝงอยู่ หรือสิ่งที่เกมแนว MMORPG ส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่เกม Asta กลับมีให้เห็นถึงการใส่ใจในรายละเอียดอย่างเสียงเอฟเฟคการใช้งานหน้า IU เมนูต่างๆ การลากวาง การสวมใส่ไอเทม ทำให้ผู้เล่นเข้าถึงการกระทำที่กำลังทำอยู่

ระบบสร้างตัวละครจะมีให้เลือก 2 ฝ่าย ระหว่าง Asu หรือ Ora ประกอบไปด้วย 5 เผ่า ได้แก่ Human, Draconian, Tigerian, Doka และ Yayo แต่ละเผ่าจะจำกัดการเข้าถึงอาชีพ ที่จะเล่นได้ทั้งหมดหรือแค่บางอาชีพเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น เผ่า Human สามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมดระหว่าง Warrior, Rogue, Archer, Mage, Healer แน่นอนแต่ละเผ่าจะมีคาแรคเตอร์ตัวละครที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป โดยผู้เล่นสามารถเลือกปรับแต่งตัวละครได้อย่างหลากหลายมีรายละเอียดการปรับแต่งเยอะพอสมควร ซึ่งก็เพียงพอที่จะตกแต่งตัวละครของตนเองให้มีรูปร่างหน้าตาไม่ซ้ำใคร แต่ไม่ถึงขนาดที่จะปรับแต่งได้ลึกล้ำเหมือนเกม TERA หรือ Black Desert

เมื่อเข้าสู่เกมเราจะได้ชมฉาก cut-scene ที่แสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์การต่อสู้ของเหล่าวีรบุรุษที่หาญกล้าเปิดศึกต่อต้านเทพเจ้า ท้ายที่สุดนำมาสู่การแบ่งโลกออกเป็น 2 ส่วน พร้อมกับความพ่ายแพ้ ฝ่ายผู้ต่อต้านถูกลบความทรงจำ และกระจัดกระจายไปตามทวีปต่างๆ ที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกัน อาทิ Asu เป็นทวีปที่มีความอุดมสมบูรณ์ ส่วน Ora เป็นทวีปที่ปกคลุมไปด้วยความมืด และสิ่งชั่วร้าย โดยผู้เล่นจะเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้

เชื่อว่าคนที่ได้สัมผัสเกม ASTA Online จะนึกถึงเกมดังอย่าง World of Warcraft เราคงเคยได้ยินว่าเกม ASTA ถูกขนานนามว่าเป็น World of Warcraft แห่งเอเชีย ทุกสิ่งทุกอย่างองค์ประกอบต่างๆ ภายในเกมทั้งระบบเควส์ ระบบต่อสู้ หรือดันเจี้ยนมีลักษะคล้ายกันมาก โดยเฉพาะระบบต่อสู้ใช้การควบคุมตัวละครด้วย WASD การกำหนดเป้าหมายแบบ Tab-Target ที่ดูเหมือนจะเก่าไปแล้วเมื่อเทียบกับเกมแนว MMORPG ในยุคสมัยใหม่

ซึ่งค่าประสบการณ์ส่วนใหญ่จะได้จากการทำเควส์ ทุกระดับเลเวลตัวละครจะได้รับค่า stat นำมาใช้อัพ attributes: Attack, Vitality, Impact และ Energy ในขณะที่ระบบ Skill จะถูกปลดล็อคให้อัตโนมัติ เมื่อถึงระดับเลเวลที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีระบบ Talent ทุก 10 เลเวลจะได้รับ Talent Point นำมาอัพทักษะเสริมให้แก่ตัวละครตามแนวทางที่ผู้เล่นเป็นคนกำหนด

สิ่งที่ผู้เล่นหลายคนกังวลคงจะเป็นระบบ cash shop เพราะเกมเปิดให้เล่นฟรี แต่ดูจะไม่ค่อยส่งผลกระทบต่อความสมดุลภายในเกมมากนัก สินค้าที่ขายในร้าน cash shop ส่วนใหญ่จะเป็นไอเทม cos ตกแต่งตัวละคร สัตว์ขี่เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 50% หรือ  Soul Stones ที่ใช้ซื้อไอเทมประเภทของคราฟ อัพเกรดไอเทม แต่สามารถหาได้จากเควสภายในเกมได้เช่นกัน

ภาพรวมเกม ASTA Online ยังตอบโจทย์ความต้องการของคนที่กำลังมองหาเกมแนว MMORPG ที่ไม่ได้เก่าเกินไปหรือต้องการเสพเนื้อเรื่องของเกมที่ชวนติดตาม องค์ประกอบหลายๆ อย่างคล้ายเกม World of Warcraft เปลี่ยนแค่ฉากเบื้องหลังสะท้อนความเป็นเอเชีย ถึงแม้ตัวเกมดูจะไม่ประสบความสำเร็จในหลายประเทศจนต้องปิดให้บริการไปแล้ว แต่การนำกลับมาเปิดใหม่ทำให้บางคนที่ยังไม่เคยเล่นได้สัมผัสว่าจริงๆ แล้วเกมนี้เป็นอย่างไร เอาเป็นว่าเพื่อนๆที่สนใจสามารถเล่นผ่าน Stem ได้ฟรี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Stem

อ่านข่าวเกม ASTA Online คลิกที่นี่

slotฝาก50รับ100ถอนไม่อั้น รีวิวเกม ASTA Online เมื่อมนุษย์ลุกขึ้นต่อต้านเทพเจ้า

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม