ตำแหน่งของคุณ Home ซูเปอร์ลีก

รีวิวเกมส์ Age of Gunslingers เกมส์ยิงสุดโมเอะคล้าย Team Fortress 2คิง โรมัน คา สิ โน

คิง โรมัน คา สิ โน

รีวิวเกมส์ Age of Gunslingers เกมส์ยิงสุดโมเอะคล้าย Team Fortress 2คิง โรมัน คา สิ โน

สืบเนื่องจากกระแสข่าวที่ค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกรอย่าง Tencent Games เตรียมบุกตลาดในไทย บทความนี้จึงขอหยิบเกมส์ออนไลน์ที่ทางเทนเซ็นต์พัฒนาขึ้นเองมารีวิวกันเป็นเกมส์ที่มีชื่อว่า 枪神纪 หรือที่เรียกกันในชื่อภาษาอังกฤษ Age of Gunslingers เกมส์แนว Action Shooting พัฒนาโดยสตูดิโอ Jade ในประเทศจีน หลังจากเปิดตัวครั้งแรกก็ได้รับความสนใจจากคอเกมส์ชูตติ้งออนไลน์เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากเกมส์นี้ค่อนข้างติดเรตในเรื่องของตัวละครเพศหญิง ทำให้ผู้เล่นที่เข้าเล่นเกมส์ได้ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้น

Age Of Gunslingers เป็นเกมส์แนว MMOTPS (Third Person Shooter) หรือเกมส์ยิงมุมมองบุคลที่ 3 ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครให้หันหมุนมองศัตรูฝ่ายตรงข้ามไปรอบทิศทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เกมเพลย์ให้อารมณ์การเล่นคล้ายเกมส์ GunZ + Team Fortress โดยมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 9 ตัวละครหลักพร้อมความสามารถพิเศษและอาวุธคู่กายแตกต่างกันออกไปดังนี้

Blade นักฆ่าสาวสุดเซ็กซี่มีมีดสั้นเป็นอาวุธหลัก โจมตีระยะประชิดสามารถเข้าถึงเป้าหมายได้ดีด้วยการใช้ทักษะ Stealth แล้วโจมตีครั้งต่อไปด้วยทักษะ Backstab ได้อย่างรุนแรง

Pistol หนุ่มสุดฮอตมีปืนคู่เป็นอาวุธหลีก โจมตีระยะไกล เคลื่อนที่ได้อย่างว่องไวมีทักษะพิเศษในการกระโดด ไต่กำแพง ม้วนตัว ตีลังกา และยังมีมีดสั้นเป็นอาวุธรองอีกด้วย

Sniper หนุ่มเงียบขรึมที่ได้ฉายา One Shot, One Kill (หนึ่งนัด-หนึ่งศพ) มีปืนไรเฟิลเป็นอาวุธหลักขึ้นชื่อในเรื่องความแม่นยำสูง และมีปืนสั้นเป็นอาวุธรอง

Flamer สาวน้อยปืนไฟที่จะมาเผาคุณให้สิ้นซาก โจมตีระยะไกลมีทักษะพุ่งเข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และยังมีปืนไฟหัวระเบิดเป็นอาวุธรอง

M.G ไอ้หนุ่มปืนกลลุยเดี่ยวแบบแรมโบ โจมตีระยะไกล เคลื่อนที่ค่อนข้างช้า แต่มีพลังป้องสูงสามารถใช้โล่เป็นเกราะป้องกันการโจมตีจากศัตรูได้ดี

Rocket มือสังหารสุดไฮเทคมีปืนใหญ่เป็นอาวุธ โจมตีระยะไกล มี Jet pack สามารถบินขึ้นไปบนอากาศได้ในระยะสั้น และยังสามารถใช้ปืนใหญ่ควบคู่กันเพื่อหลบหลีกการโจมตีจากศัตรู

Grenade มือระเบิดระดับประกาฬมีปืนหัวระเบิดเป็นอาวุธหลักสามารถใช้ทักษะในการสแกนหาศัตรูที่หลบซ้อนอยู่ตามจุดต่างๆ และมีขวานเป็นอาวุธรองใช้โจมตีในระยะประชิด

Engineer ชายหนุ่มที่เชื่อในพลังของเทคโนโลยี โดดเด่นในเรื่องของการป้องกันมีทักษะในการสร้างเครื่องจักรขึ้นมาช่วยต่อสู้และสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Medic พยาบาลสาวสวยสุดเซ็กซี่ แม้ความสามารถในการต่อสู้จะด้อยกว่าตัวละครอื่นๆ แต่ด้วยความสามารถพิเศษจากทักษะ Heal เพิ่มพลังชีวิตให้แก่เพื่อนร่วมทีมได้อย่างดี

ซึ่งตัวละครทั้ง 9 ตัว คุณสามารถเลือกเล่นได้อย่างอิสระสลับสับเปลี่ยนได้ในระหว่างการแข่งขันเมื่ออยู่ในระยะเวลา Respawn เพื่อปรับแผนการเล่นให้เข้ากันภายในทีม ขณะที่โหมดการเล่นมีให้เลือกมากถึง 10 โหมดแตกต่างกันในรูปแบบ Solo Match จะเป็นการค้นหาแบบ Matchmaking และ Team Match การตั้งห้องเพื่อเล่นเป็นทีม โดยโหมดพื้นฐานเริ่มต้นจะเป็นแบบ Team Death Match ส่วนโหมดอื่นๆ สามารถเข้าเล่นได้ต้องมีเลเวลถึงระดับที่กำหนดเสียก่อน

ตัวอย่างเช่น! โหมดมนุษย์ Vs แวมไพร์ ผู้เล่นทั้งหมดจะเกิดบนแผนที่ในธีมของอารยธรรมโรมันและจะมีเพียงหนึ่งคนถูกสุ่มให้รับบทเป็นแวมไพร์ โดยผู้เล่นที่เหลือต้องหาที่หลบซ้อนเพื่อป้องกันตัวเอง แต่หากผู้เล่นคนใดถูกแวมไพร์ฆ่าตายก็จะกลายร่างแวมไพร์เพื่อออกล่าผู้เล่นคนอื่นๆ พร้อมกัน หากฝ่ายใดสามารถทำคะแนนได้ครบ 5 เกมส์ก่อนก็เป็นฝ่ายชนะ ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ค่อนข้างสมัครใจอยากเป็นแวมไพร์ ทำให้แข่งกี่ครั้งฝ่ายแวมไพร์ก็ชนะทุกครั้ง

จุดเด่นหลักของเกมส์นี้นอกจากนำเสนอเกมเพลย์สนุกสุดมันส์แล้วยังให้ความสำคัญกับระบบคอมมูนิตี้ด้วยการนำระบบเมืองเข้ามาใช้เป็นแหล่งพบปะพูดคุยระหว่างผู้เล่นคนอื่นๆ และเพิ่มความน่าสนใจด้วยแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่มีให้จับจองเป็นเจ้าของจากร้าน Store แต่ก็มีข้อเสียอยู่ที่ไอเทมส่วนใหญ่จะมีระยะเวลาใช้งานจำกัดอย่าง 1 สัปดาห์หรือ 30 วัน ซึ่งหากต้องการครอบครองไอเทมอย่างถาวรการเติมเงินน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในขณะที่ไอเทมบางชนิดยังเพิ่มความสามารถให้แก่ตัวละครอีกด้วย

ส่วนกราฟฟิกของเกมส์นั้นน่าจะเป็นเกมส์เอนจิ้นตัวเดียวกับที่ใช้พัฒนาเกมส์ GunZ 2 ทำให้ภาพกราฟฟิกดูธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ การแสดงท่าทางของตัวละครในระหว่างต่อสู้ดูแข็งๆ ไม่เป็นธรรมชาติ แต่ด้วยจุดเด่นที่ตัวละครออกแนวอนิเมะน่ารัก สวย เซ็กซี่ ทำเอาเกมเมอร์หนุ่มหลายคนถึงกับติดอกติกใจกันไปตามๆ กัน แต่อาจจะเสียอารมณ์เล็กน้อยกับเสียงตัวละครเพราะเป็นภาษาจีน ส่วนเพลงประกอบภายในเกมส์ทำออกมาได้ดี รวมไปถึงฉากคัทซีนในรูปแบบภารกิจที่ทำให้ผู้เล่นมีอามรณ์ร่วมไปพร้อมกัน

โดยรวมแล้ว Age of Gunslingers เป็นเกมส์ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกในการเล่นไม่แตกต่างจากเกมส์แนว Action Shooting ในปัจจุบัน แต่ด้วยโหมดการเล่นที่หลากหลาย เกมเพลย์เข้าถึงง่าย ทำให้ตัวเกมส์ได้รับความสนใจไม่น้อยจากการสังเกตในหน้าล็อบบี้ที่มีผู้เล่นค่อนข้างเยอะพอสมควร และทาง Tencent Games เองก็มีการจัดกิจกรรมอยู่เรื่อยๆ อย่างการป้องกันเมืองจากยักษ์ในธีมของการ์ตูนยอดฮิตเรื่อง Attack on Titan อย่างไรก็ดีเกมส์ประเภทนี้ก็ไม่แคล้วกับคำว่า Play-to-win เติมเงินเมื่อไหร่ก็ได้เปรียบกว่าผู้เล่นปกติทั่วไป ดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ เว็บไซต์ Age of Gunslingers

คิง โรมัน คา สิ โน รีวิวเกมส์ Age of Gunslingers เกมส์ยิงสุดโมเอะคล้าย Team Fortress 2

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม